Chuyên mục : Cấy tóc Tiết lộ cách chữa hói 2 bên trán hiệu quả chắc chắn dành riêng cho các quý ông

11 tháng 04, 2020 - 730 Share

Tiết lộ cách chữa hói 2 bên trán hiệu quả chắc chắn dành riêng cho các quý ông

Hói 2 bên trán là nỗi ám ảnh của nhiều người. Bởi chúng không chỉ khiến bạn già trước tuổi mà còn ảnh hưởng đến tâm lý, sinh hoạt hằng ngày. Bị hói 2 bên trán là do đâu? Làm thế nào để chữa hói 2 bên trán hiệu quả? Cùng bài viết dưới đây tìm lời giải đáp.

I. Nguyên nhân gây hói 2 bên trán

Hói đầu nói chung là hậu quả của quá trình rụng tóc bệnh lý kéo dài với số lượng tóc rụng trên 100 sợi kèm theo dấu hiệu tóc mỏng, yếu, tóc lâu mọc… Trán là nơi có phần tóc yếu nhất. Bởi vậy, trước những tác nhân gây hại, đây sẽ là vùng chịu ảnh hưởng đầu tiên mà phổ biến nhất là hiệu tượng rụng tóc.

Chữa hói 2 bên trán

Rụng tóc gây hói 2 bên trán xảy ra do một số nguyên nhân phổ biến sau:

  • Do di truyền: đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây rụng tóc 2 bên thái dương và hói đầu ở nam giới. Các trường hợp này xảy ra do tiếp nhận gen trội hói đầu từ người thân trong gia đình. 
  • Thay đổi nội tiết tố: Rối loạn nội tiết gây mất cân bằng của hoocmon dihydrotestosterone (DHT) sẽ làm kích thích bã nhờn bít hô hấp của nang tóc bị khiến chân tóc yếu dần, gãy rụng, chu kỳ phát triển bị ảnh hưởng. Các vùng tóc yếu như 2 bên thái dương, đỉnh đầu hoặc trước trán sẽ chịu ảnh hưởng đầu tiên và rõ ràng nhất.
  • Stress kéo dài: Thần kinh trung khu tác động trực tiếp tới sự phát triển của nang tóc. Khi căng thẳng, quá trình trao đổi chất giúp lưu thông máu và thúc đẩy dưỡng chất nuôi tóc chắc khỏe bị ngưng trệ. Về lâu dài, sẽ khiến tóc thiếu chất, yếu và rụng dần.
  • Tác dụng phụ của thuốc: Một số loại thuốc huyết áp, xạ trị ung thư đều tác động tiêu cực đến mái tóc, gây rụng bệnh lý.

Ngoài các nguyên nhân trên đây, rụng tóc 2 bên thái dương dạng bệnh lý còn xảy ra khi bạn chăm sóc tóc sai cách, dị ứng với hóa mỹ phẩm như dầu gội, sáp vuốt hoặc hóa chất uốn nhuộm.

II. Chữa hói 2 bên trán hiệu quả bằng cách nào?

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp chữa hói 2 bên trán, thế nhưng, không phải cách thực hiện nào cũng đem lại hiệu quả tốt.

Hói 2 bên trán là dấu hiệu của hói đầu chữ M. Khi này, các nang tóc (phần sống duy nhất giúp tóc được sinh trưởng và phát triển) đã dần bị hoại tử. Mất đi gốc rễ hình thành khiến việc bổ sung dưỡng chất bằng nguyên liệu tự nhiên hay thậm chí là các sản phẩm kích thích mọc tóc đều vô dụng.

Nếu muốn chữa hói 2 bên trán triệt để thì chỉ có một cách duy nhất là xử lý, thay thế và nuôi dưỡng phần gốc là nang tóc. Vậy làm thế nào sở hữu phần nang tóc chắc khỏe? Công nghệ cấy tóc tự thân sẽ giúp bạn giải quyết được việc này.

Chữa hói 2 bên trán

Cấy tóc tự thân sử dụng bút cấy tóc chuyên dụng đường kính siêu nhỏ lấy trực tiếp những nang tóc chắc khoẻ (thường là sau gáy) của chính bệnh nhân để cấy vào vùng thưa hói. 

Có 2 công nghệ cấy tóc tự thân được phòng khám cấy tóc và một số trung tâm thẩm mỹ áp dụng hiện nay là:

– Cấy tóc tự thân FUE: là công nghệ cấy tóc hiện đại cho phép thực hiện thao tác chiết tách nang tóc trực tiếp trên da đầu. Độ thẩm mỹ của phương pháp cao, không bóc tách da, không để lại sẹo. Đầu bút cấy tóc đường kính 1mm, tỉ lệ xâm lấn chỉ 0,1%. Mỗi nang tóc cấy từ 2 – 3 sợi tóc.

– Cấy tóc tự thân HAT: là kĩ thuật được phát triển lên từ công nghệ FUE với nhiều đặc tính ưu việt hơn. Trong đó, đầu bút cấy tóc siêu nhỏ chỉ 0,7mm. Cấy đơn phôi mỗi nang tóc tương đương 1 sợi tóc, tuyệt đối không có sẹo, không đau, không chảy máu.

Thông thường, mỗi cao cấy tóc diễn ra trong khoảng từ 3-4 giờ và chỉ cần từ 7-9 tuần là tóc mới đã được hình thành và phát triển tự nhiên, là tóc thật của mình. Hiệu quả cấy tóc che hói 2 bên trán khá cao, đạt trên 90%.  

Cấy tóc tự thân không chỉ là phương pháp “chống cháy” cho hói đầu tạm thời, mà còn là cách chữa hói 2 bên trán triệt để, cho hiệu quả lâu dài.

Xem thêm: Cấy tóc ở đâu tốt nhất?

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách chữa hói đầu 2 bên trán hiện đại. Chúc các quý ông sớm có được một diện mạo ưng ý!