Chuyên mục : Cấy tóc Cấy tóc có nguy hiểm không? 

05 tháng 05, 2020 - 1623 Share

Cấy tóc có nguy hiểm không? 

“Chỉ những ai bị hói đầu bẩm sinh mới hiểu nỗi lo ngại của tôi. Những e ngại, tư ti mỗi lần tới nơi đông người khiến bản thân rụt rè hơn trong giao tiếp và gần như chẳng có người bạn khác giới nào. Vài năm gần đây dùng đủ mọi cách từ dân gian, thuốc bôi, thuốc uống mà không thấy hiệu quả. Gần đây nghe nói thủ thuật cấy tóc có thể khắc phục tình trạng. Tôi tính thử nhưng không biết cấy tóc có nguy hiểm không? Mong chuyên gia giúp tôi giải đáp để an tâm thực hiện”. (Anh Long, 31 tuổi, Vĩnh Phúc) 

I. Thủ thuật cấy tóc có nguy hiểm không?

Cảm ơn anh Long đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Hỏi đáp của Phòng khám chúng tôi. Về câu hỏi cấy tóc có nguy hiểm không? Chúng tôi xin giải đáp cụ thể như sau: 

Cấy tóc hay còn gọi là “trồng tóc” là một vi phẫu lấy phần tóc mới thay thế vào vùng da đầu bị thiếu tóc hay hói đầu. Hiện nay có 2 phương pháp cấy là cấy tóc sinh học và cấy tóc tự thân với nhiều ưu điểm vượt trội. 

Cấy tóc có nguy hiểm không

Việc cấy tóc có nguy hiểm không phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như địa chỉ thực hiện, phương pháp, bác sĩ và trang thiết bị. Tuy mới được chuyển giao về Việt Nam vài năm trở lại đây, thế nhưng nhờ những ưu điểm vượt trội, cấy tóc đã và đang trở thành giải pháp “cứu cánh” cho  trường hợp hói đầu, rụng tóc nhiều, da đầu bị sẹo hay từng cấy tóc nhưng thất bại. 

Hiện nay, không ít trung tâm thẩm mỹ, spa ra đời có quảng cáo dịch vụ này nhưng chất lượng khó có thể kiểm soát, thậm chí một số trường hợp còn để lại những hậu quả không lường:

  • Tình trạng hói đầu không được cải thiện mà nặng nề hơn do xâm lấn sâu, tóc không thể mọc trở lại, tóc cũ bị mất dần.
  • Quy trình thực hiện và công nghệ lạc hậu, không đảm bảo chất lượng, gây chảy máu, nhiễm trùng, tóc vĩnh viễn không mọc được.

Trên thực tế, cấy tóc hoàn toàn không nguy hiểm và rất an toàn nếu bạn chọn đúng cơ sở chất lượng, được Bộ Y tế cấp phép hoạt động và đáp ứng đầy đủ những yếu tố về quy chuẩn làm đẹp lẫn chuyên môn.

II. Vậy phương pháp cấy tóc nào cho độ an toàn cao?

Như đã nói, cấy tóc có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào phương pháp cấy ghép. Hiện nay, cấy tóc tự thân là giải pháp tối ưu hơn cả. Về cơ bản, các bác sĩ sử dụng thiết bị chuyên dụng hiện đại tạo lỗ rất nhỏ trên vùng da bị hói. Sau đó cấy những nang tóc của chính khách hàng (thường là tóc gáy) đã được chiết tách vào đúng vị trí. 

Với phương pháp cấy tóc tự thân mọi tổn thương, xâm lấn được hạn chế tối đa, đảm bảo an toàn cho người điều trị. Hơn nữa, do là nang tóc tự thân nên độ tương thích cao, không gây dị ứng, bài trừ hay bất kì tác dụng phụ nào. Chính vì vậy bạn không cần phải lo lắng cấy tóc có nguy hiểm không?

Sau khi được cấy ghép, nang tóc sẽ nhanh chóng bám rễ, tăng sinh tế bào mới, sản sinh collagen, nguyên bào sợi, kích thích các nang tóc phát triển và mọc trở lại. Chỉ sau 2 – 3 tháng toàn bộ vùng hói sẽ được bao phủ bởi một lớp tóc mới dày đẹp, chắc khỏe tự nhiên. 

Tham khảo: Cấy tóc tự thân có hiệu quả không

III. Nên cấy tóc tự thân ở đâu?

Theo chúng tôi, anh Long không nên tiến hành thực hiện thủ thuật tại những địa chỉ không đảm bảo. Tuy dịch vụ cấy tóc tự thân không quá phức tạp, nhưng cũng không hề đơn giản khi cần tới thao tác chuyên sâu, chính xác bởi bác sĩ tiến hành, cũng như là những công nghệ, trang thiết bị hiện đại.

Để không cần cảm thấy băn khoăn, lo ngại cấy tóc có nguy hiểm không, anh nên chọn lựa địa chỉ cấy ghép uy tín, chuyên sâu, được đánh giá tích cực bởi cả giới chuyên môn lẫn khách hàng trực tiếp trải nghiệm dịch vụ. Đơn cử như Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế.

Cấy tóc có nguy hiểm không

Đây là phòng khám chuyên khoa về điều trị và cấy tóc tự thân công nghệ cao được Bộ Y tế cấp phép đủ điều kiện hoạt động. Các bác sĩ đều là thành viên của Hiệp hội ngoại khoa phục hồi cấy ghép tóc châu Á cùng công nghệ cấy tóc FUE, HAT hiện đại bậc nhất. Kể từ khi thành lập đến nay, phòng khám đã tiếp nhận và điều trị rất nhiều trường hợp rụng tóc, hói đầu thành công.

Bạn có thể Click tham khảo hình ảnh một số khách hàng đã điều trị tại đây:

Cấy tóc có nguy hiểm không

Có thể thấy rằng, cấy tóc có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố kể trên. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, anh Long nên sáng suốt trong việc lựa chọn địa chỉ cấy tóc uy tín. Chúc anh thành công và sớm “hồi sinh” mái tóc dày đẹp!