Chuyên mục : Cấy tóc Giải Đáp: Cấy tóc tự thân có hiệu quả không?

25 tháng 04, 2020 - 886 Share

Giải Đáp: Cấy tóc tự thân có hiệu quả không?

Cấy tóc tự thân là gì? Cấy tóc tự thân có hiệu quả không? Chi phí cấy có đắt không? Chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn những sự thật rất bất ngờ do chính những đã từng sử dụng dịch vụ review.

I. Cấy tóc tự thân là gì?

Trước khi tìm hiểu cấy tóc tự thân có hiệu quả không, các bạn cũng nên biết đây là phương pháp gì?

Thực chất, cấy tóc tự thân là phương pháp áp dụng công nghệ ngoại khoa hiển vi, lấy xuống một phần nang tóc khỏe mạnh ở vùng chẩm phía sau đầu của cơ thể để cấy ghép vào vùng bị rụng tóc, hói đầu, thiếu lông một cách tỉ mỉ, chuẩn xác nhất. 

Sau khi cấy các nang tóc sống sót chúng sẽ sinh trưởng ra tóc mới khỏe mạnh, hơn nữa tóc mới sẽ giữ lại tất cả các đặc tính sinh học của tóc ban đầu.

II. Quy trình cấy tóc tự thân như thế nào?

 

Cấy tóc tự thân thường trải qua các bước sau:

  • Bước 1: Thiết kế kiểu tóc

Bác sĩ sẽ xác định một cách tổng thể đường chân tóc vùng đầu của bệnh nhân cấy ghép và kiểu tóc ở vùng cấy ghép. Tiếp đến là sử dụng máy đo mật độ tóc của phần tóc sau đầu, căn cứ vào đó tính số nang tóc sẽ được lấy xuống.

  • Bước 2: Lấy nang tóc

Khách hàng được gội đầu, làm sạch da đầu. Sau đó, bác sĩ gây tê cục bộ ở phần sau chẩm đầu và tiến hành lấy nang tóc, cẩn thận đặt vào một miếng vải y học sát trùng bảo quản để chuẩn bị sử dụng.

  • Bước 3: Phân tách nang tóc

Sử dụng kính hiển vi HD chuyên dụng để phân tách từng đơn vị nang tóc, chọn lọc nang khỏe mạnh nhất. Quá trình này cần làm thủ công để không làm tổn thương và ảnh hưởng đến tỉ lệ sống của nang tóc.

  • Bước 4: Cấy ghép tóc

Đây là bước vô cùng quan trọng đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn trọng, bác sĩ phải có tay nghề cao mới cấy ghép các đơn vị nang tóc tự thân vào da một cách đồng đều. Kèm theo đó cần đến sự hỗ trợ của thiết bị kỹ thuật hiện đại, bút cấy chuyên dụng.

  • Bước 5: Chăm sóc sau thủ thuật và tái khám 

Thông thường bệnh nhân có thể ra về ngay sau thủ thuật. Hôm sau đến tháo bằng vùng lấy. 3 ngày sau quay lại để chăm sóc da đầu và thực hiện gội đầu. Sau 3 tháng, khách hàng sẽ thấy được hiệu quả của cấy tóc. 

Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần tuần thủ uống thuốc tiêu viêm và chế độ ăn uống, sinh hoạt theo lời căn dặn của bác sĩ.

III. Cấy tóc tự thân có hiệu quả không?

Hiện nay, rất nhiều người đã thành công nhờ phương pháp cấy tóc tự thân và có một diện mạo hoàn toàn mới. Vậy, cấy tóc tự thân có hiệu quả không? Đây là 5 ý kiến khách quan nhất được chính khách hàng review:

1. “Cấy tóc tự thân đâu chỉ phục vụ mỗi cấy tóc, tôi còn cấy cả lông mày nữa”

Đó là ý kiến của chị Đinh Thục Anh khi vừa hạ đường chân tóc vừa cấy lông mày bằng phương pháp cấy tóc tự thân. “Ban đầu tôi chỉ có ý định đến hạ đường chân tóc để trán bớt cao và khuôn mặt cân đối hơn. Thế nhưng, đến nơi thì tôi biết có cả cấy lông mày tự thân. Không chần chừ gì, tôi tranh thủ làm đẹp cho bản thân, một công đôi việc luôn”, chị Thục Anh chia sẻ.

Đúng vậy, bản chất của cấy tóc tự thân là khắc phục tình trạng rụng tóc, hói đầu, hói lâu năm, hói chữ M, cấy tóc trên sẹo, hạ đường chân tóc. Tuy nhiên, từ tiền đề cấy tóc tự thân có thể tiến hành cấy ghép trên các vùng nang lông khác như: cấy lông mày, cấy râu, cấy lông cơ thể, cấy lông vùng kín.

2. “Cấy tóc tự thân có hiệu quả không? Đương nhiên là CÓ. Tôi đã cấy tóc được gần 2 năm và thấy tóc phát triển rất tốt”

Anh Nam (Hà Nội) cho biết: “Tôi bị hói nhiều năm, chẩn đoán là hói cấp độ 5. Thế mà cấy tóc tự thân xong, tôi cứ như trở thành người chưa biết đến hói đầu là gì. Tôi đã cấy được 2 năm và thấy tóc phát triển rất tốt. Vùng da đầu trống ngày nào đã được phủ thêm một lớp tóc mới đều và đẹp”.

Đây không chỉ là ý kiến của riêng anh Nam mà rất nhiều người đã cấy tóc tự thân đồng quan điểm như vậy. Bởi vì, phương pháp này sử dụng chính nang tóc thật của khách hàng để cấy ghép chứ không phải tóc giả như cấy tóc sinh học. Tóc mới mọc ra sẽ có độ tương thích cao, không xảy ra phản ứng đào thải, KHÔNG BỊ RỤNG LẠI và có hiệu quả gần như vĩnh viễn.

Xem thêm hình ảnh khách hàng trước và sau khi cấy tóc tự thân:

Cấy tóc tự thân có hiệu quả không

3. “Không ngờ cấy tóc tự thân lại nhanh chóng đến vậy, không bị đau hay khó chịu gì hết”

Khách hàng chỉ mất khoảng 3- 5 tiếng là hoàn thành việc cấy tóc tùy vào số lượng đơn vị nang tóc cần cấy và vị trí cấy ghép. Sau đó, khách hàng có thể trở về nhà luôn mà không cần nằm viện.

“Cấy tóc tự thân có hiệu quả không? Rất hiệu quả, rất nhanh chóng khiến tôi bất ngờ. Sau khi cấy ghép về nhà mọi sinh hoạt của tôi diễn ra bình thường, không bị đau, không bị khó chịu và cũng không bị chảy máu. Tôi hạn chế ra ngoài trong 1 tuần đầu. Sau đó có việc cần ra ngoài thì đội chiếc mũ cũng khá thoải mái”, chị Hằng (TP.HCM) chia sẻ.

4. Cấy tóc tự thân an toàn và không để lại sẹo

Nhắc đến vi phẫu nhiều người sẽ nghĩ rằng sẽ để lại vết sẹo dài. Tuy nhiên, đối với cấy tóc tự thân bạn sẽ hoàn toàn không cần lo lắng đến vấn đề này. Phương pháp này rất an toàn cho khách hàng, không để lại sẹo, không xảy ra phản ứng dị ứng, giảm thiểu xâm lấn và nhiễm trùng.

Anh Hoàng Hùng (CEO một công ty xuất nhập khẩu ở Hà Nội) nói: “Trong mỗi buổi đến tái khám, tôi đều được sử dụng liệu trình chăm sóc tóc rất tốt. Gội đầu sạch sẽ, sử dụng máy laser diệt khuẩn và kích thích nang tóc mới mọc nhanh và đều. Vùng lấy tóc và cấy không hề để lại bất kỳ vết sẹo nào. Sau đó, do công việc bận nên bác sĩ hướng dẫn tôi cách chăm sóc tóc, gội đầu, ăn uống tại nhà. 1 năm sau tôi có thể tạo được kiểu tóc mình yêu thích mà không lo lắng gì. Vậy, theo bạn, cấy tóc tự thân có hiệu quả không? Tôi thấy rất hài lòng.”

5. Đắt nhưng cũng rất xứng đáng

Nhiều người cân đo đong đếm chi phí cấy tóc tự thân bởi vì mức giá cao hơn so với cấy tóc sinh học, mua thuốc mọc tóc để uống… Thế nhưng bạn đã nghĩ đến hiệu quả của nó mang lại hay chưa?

Tôi tiêu tốn cả hàng chục triệu để mua dầu gội đầu mọc tóc, thuốc mọc tóc, điều trị laser nhưng cũng chẳng ăn thua. Hơn nữa, tôi mất gần 3 năm cho những việc làm vô ích này. Nhưng với chỉ 1 lần cấy tóc tự thân nhanh gọn nhưng mang lại hiệu quả cao thì nếu tôi biết sớm đã làm từ lâu, không phải khổ sở vì rụng tóc nữa”, chị Linh Lan (Đà Nẵng) chia sẻ.

Đúng vậy, nếu tính tất cả chi phí nhỏ giọt từ mua thuốc mọc tóc, mua dầu gội đầu thì còn quá 1 lần cấy tóc. Bạn còn mất thời gian, công sức, ảnh hưởng đến tâm lý và cuộc sống. Vậy tại sao lại không tìm đến phương pháp đơn giản như cấy tóc tự thân, đúng là “Đắt” nhưng đồng tiền bỏ ra rất xứng đáng.

Cấy tóc tự thân có hiệu quả không? Có nên cấy tóc không? Hy vọng, qua bài viết này các bạn đã tìm được cho mình câu trả lời. Đừng làm mất thời gian của chính mình, hãy “giải cứu” mái tóc nhanh chóng và tìm lại sự tự tin với cấy tóc tự thân.