Chuyên mục : Cấy tóc Cấy tóc trên sẹo – Giải pháp hoàn hảo xử lý nhược điểm sẹo trên da đầu

20 tháng 04, 2020 - 915 Share

Cấy tóc trên sẹo – Giải pháp hoàn hảo xử lý nhược điểm sẹo trên da đầu

Sẹo da đầu là một trong những nhược điểm cứng đầu nhất của mái tóc. Dễ dàng nhận ra nhược điểm này bởi vùng sẹo luôn nổi bật do thiếu đi phần tóc chắc khỏe che phủ. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ hiện đại, vùng sẹo hoàn toàn có thể được che lấp, cải thiện chỉ với một lần thực hiện cấy tóc. Vậy phương pháp cấy tóc trên sẹo thế nào? Hiệu quả có lâu bền không? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

I. Sẹo da đầu là gì?

Sẹo da đầu là kết quả của quá trình chữa lành vết thương một cách tự nhiên do tai nạn, phẫu thuật hay bẩm sinh trên đầu. Hình dáng phụ thuộc vào nhiều nhân tố như độ sâu, vị trí của vết thương, cơ địa của từng người.

Cấy tóc trên sẹo

Tại các vùng da sẹo da đầu, tóc không có khả năng mọc lại do tóc tồn tại và phát triển khi được đặt trong môi trường có máu lưu thông. Trong khi đó, mô sẹo bị làm dày lên, cứng với lớp xơ ít đàn hồi. Tại vùng da này, chỉ có một số rất ít hoặc thậm chí không có sự lưu thông của mạch máu.

Ở vết thương sâu, mất mô rộng thì vùng sẹo sẽ không có nang tóc và tuyến bã. Khi này, tóc không có khả năng mọc lại nếu không có sự tác động từ bên ngoài.

Hiện nay, cấy tóc tự thân được biết nhiều người biết đến với khả năng che khuyết điểm hói đầu, thưa tóc.

II. Cấy tóc trên sẹo thế nào?

Cấy tóc trên sẹo là phương pháp cấy tóc tự thân sử dụng những nang tóc chắc khỏe (thường là vùng tóc sau gáy) của chính bệnh nhân làm nguyên liệu và cấy vào vùng da đầu bị sẹo.

Quy trình cấy tóc tự thân gồm 7 bước:

Bước 1: Thăm khám, và định hình, thiết kế tóc

Bước 2: Đánh dấu vị trí và số lượng nang tóc cần cấy

Bước 3: Lựa chọn, gây tê vùng chiết tách tóc và vùng cần cấy

Bước 4: Tiến hành lấy, bóc tách nang tóc với dụng cụ chuyên dụng

Bước 5: Đưa các nang tóc khỏe mạnh vào vùng cần cấy

Bước 6: Thoa thuốc kích thích nang tóc phát triển

Bước 7: Bác sĩ tư vấn chế độ chăm sóc tóc sau cấy và hẹn lịch tái khám

III. Cấy tóc trên sẹo có bị rụng không?

Rụng tóc là cơ chế bình thường của cơ thể. Trung bình mỗi ngày chúng ta sẽ mất đi từ 30-100 sợi tóc. Rụng tóc sinh lý sẽ được thay thế bằng các lớp tóc mới. Bởi vậy, tóc cấy bị rụng là điều hiển nhiên. Tuy vậy, nang tóc được cấy bằng phương pháp tự thân sẽ tiếp tục kích thích các sợi tóc mọc lại và thế tự nhiên theo chu kỳ.

Cấy tóc trên sẹo

Cụ thể, sau 1-2 tháng cấy ghép tóc tự thân, phần tóc cấy sẽ bị rụng và tóc mới sẽ mọc lên sau khoảng từ 3-6 tháng. Các sợi tóc cấy được giữ nguyên các đặc tính tự nhiên. Đây là tóc thật nên được duy trì quá trình rụng và thay thế vốn có mà không lo rụng hói trở lại.

Cấy tóc trên sẹo giúp khắc phục nhược điểm chỉ sau vài tuần thực hiện. Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, trước khi thực hiện dịch vụ, bạn cũng cần điều trị dứt điểm sẹo, khôi phục tổn thương phần bề sẹo lồi bằng các giải pháp công nghệ làm phẳng sẹo

Sau khi điều trị thành công kiểm tra xem vết sẹo có đủ các mạch máu để nuôi dưỡng các nang tóc nữa không. Nếu đạt yêu cầu thì sau khi làm thủ thuật tóc hoàn toàn phát triển bình thường trên sẹo.

>> Xem thêm hình ảnh khách hàng trước và sau khi cấy tóc trên sẹo:

IV. Chi phí cấy tóc trên sẹo

Tùy thuộc vào công nghệ và hình thức thực hiện (nang tóc, cấy sợi…) cấy tóc sẽ có chi phí cấy tóc trên sẹo khác nhau. Hiện nay, hai phương pháp cấy tóc tốt nhất là FUE và HAT với giá dao động từ 5-7 USD/ đơn vị nang tóc.

Điểm khác lớn nhất của phương pháp nằm ở kỹ thuật, tỉ lệ xâm lấn và hiệu quả thẩm mỹ. Cụ thể, kỹ thuật HAT thực hiện cấy tóc đơn phôi (1 nang tóc/ 1 sợi tóc) bằng bút cấy đường kính siêu nhỏ, chỉ khoảng 0,6mm. Điều này sẽ hạn chế mức độ xâm lấn da đầu, không đau, không chảy máu 

Trong khi đó, kỹ thuật FUE thực hiện cấy đa phôi (nhiều sợi tóc trong một nang tóc) bằng bút cấy đường kính khoảng 0,8 mm. Ngoài ra, so sánh về hiệu quả thẩm mỹ, FUE cũng có sự thua thiệt hơn bản nâng cấp cấy tóc HAT.

Hiện nay, cấy tóc đã được áp dụng tại Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế. Nhờ vào việc nhập khẩu đồng bộ công nghệ cấy ghép tóc đạt chuẩn, cơ sở này hiện có mức chi phí cấy ghép tóc tự thân hợp lý.

Chi phí cấy tóc trên sẹo tại phòng khám là:

Cấy tóc trên sẹo

  • FUE: 42.000 VNĐ/đơn vị nang tóc
  • HAT: 56.000 VNĐ/đơn vị nang tóc.

Ngoài ra, để giảm thiểu chi phí cho khách hàng, phòng khám cũng áp dụng trọn gói chi phí cấy tóc trên sẹo tính theo diện tích da đầu:

  • Sẹo nhỏ (3*3)cm: Từ 17.500.000 VNĐ
  • Sẹo (3*3) – (5*5)cm: Từ 28.000.000 VNĐ
  • Sẹo trên 5*5 cm: Tính phí trên số lượng nang tóc

Cấy tóc trên sẹo là giải pháp hoàn hảo xử lý nhược điểm mái tóc. Chúc bạn sớm có được ngoại hình ưng ý!